EAT CLEAN – TỪ XU HƯỚNG TRỞ THÀNH CÁI TÂM CỦA NGƯỜI LÀM BẾP

29/07/2019 46 Views 2
Like
247 Like
12 Share

Khoảng 5 năm trở lại đây, cụm từ EAT CLEAN – ĂN SẠCH đã trở nên khá quen thuộc với những tín đồ sành ăn và đặc biệt là quan tâm đến sức khỏe. Khi mà chất lượng cuộc sống tăng, từ nhu cầu cơ bản là ăn no mặc ấm trở thành ăn ngon mặc đẹp, thì bây giờ con người mưu cầu ăn xanh sống khỏe là điều tất nhiên.

Hình ảnh có liên quan

Trước khi trở thành những đầu bếp, chúng tôi cũng là những người có nhu cầu như như vậy, không chỉ cho bản thân mình mà còn để chăm sóc và nâng cao sức khỏe của tất cả thành viên trong gia đình. Thay vì chọn đi chợ mặc cả từng xu với người bán cho những món rau củ quả to đẹp bắt mắt nhưng không biết họ lấy hàng từ đâu và đã trữ qua bao nhiêu ngày, hay chọn mua những loại thịt cá cuối ngày giảm giá cho tiết kiệm, hoặc chọn đồ đóng hộp chế biến sẵn để đỡ mất thời gian chế biến nhưng đầy phụ gia và chất bảo quản, thì chúng tôi chọn chi nhiều hơn cho những thứ được đảm bảo 100% về nguồn gốc và chất lượng. Đến mùa nào thì ăn thức nấy để hạn chế rau quả trái vụ phải dùng đến thuốc bảo vệ thực vật để bảo vệ mùa màng. Những món rau củ có thể tự trồng được tại nhà, chúng tôi sẽ chọn bỏ thêm tí công sức để vun vén. Những món tuy công phu nhưng không khó để tự làm, chúng tôi cũng sẽ cố sắp xếp thời gian để chuẩn bị. Cực và tốn là thế nhưng đổi lại là sự yên tâm về từng món ăn mà gia đình thưởng thức, cũng như niềm vui và sức khỏe của cả nhà, thì như vậy thôi cũng đã bõ công lắm rồi.

Từ khi eat clean trở thành THÓI QUEN, việc la cà hàng quán cũng trở nên “nhức não” hơn khi vô vàn quán ăn từng-yêu-thích bị loại bỏ khỏi tâm trí, chẳng biết đi đâu và ăn gì cho ngon mà vẫn yên tâm. Đó là khi chúng tôi bắt đầu nhen nhóm ý tưởng tạo nên một điểm dừng chân cho chính mình và cho những người đồng đạo. Đó chính là Sành mì.

Go Green – Stay Healthy là kim chỉ nam của Sành mì. Đến với Sành mì, bạn sẽ được chúng tôi chăm sóc từng miếng ăn như với chính người nhà của mình. Rau củ luôn là loại tươi sạch từ những nông trại uy tín, trái cây tươi dùng để ép chỉ dùng loại theo mùa đảm bảo tươi sạch từ những nhà vườn nhỏ lẻ lân cận, thịt cá trứng sữa nhập từ các đầu mối có chứng nhận ATVSTP. Sành mì cam kết không dùng chất bảo quản hay mì chính (MSG) trong các món ăn, vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đưa cả người già hay trẻ con đến thưởng thức các món ngon của quán.

Chúng tôi tin rằng, món ngon sẽ mang đến nhiều khách hàng nhưng chính cái tâm của người làm bếp sẽ giữ chân khách hàng ở lại với quán. Còn gì đáng tin hơn việc người làm ra những bát mì nóng hổi cho thực khách cũng chính là người chăm lo từng bữa ăn cho cả gia đình, nhỉ 😊