CUỘC SỐNG VĂN PHÒNG CÓ SÀNH MÌ LÀM BẠN

03/09/2019 65 Views 2
Like
247 Like
12 Share

Hôm nay là một ngày khá rảnh rỗi của tớ, nên tớ cho lên sóng bài review dài nhất mà tớ từng viết (không tin nổi mình viết được dài đến vậy luôn ớ). Phần cũng vì vừa đổi công việc mới nên sự nghiệp ăn uống của tớ cũng có nhiều thứ mới để kể các cậu nghe. 

Từ ngày chuyển qua công ty mới tận phố cổ, tớ đã phải chia tay một cách đau khổ với các hàng quán thân yêu mà tớ đã gắn bó suốt 3 năm cạnh công ty cũ. Nhớ hồi đầu đi tìm chỗ ăn trưa, nhìn quán nào cũng thấy chán, không nghĩ rằng ăn lâu lại thành quen, quen từ khẩu vị bình dân đến cách phục vụ hào sảng của các chủ quán và cả những cuộc trò chuyện “thầm kín” cùng các thị đồng nghiệp bên bàn ăn.  Giờ thì những thói quen í cách tớ tận 8km 🙁 Thật đúng là chả có bữa tiệc vui nào mà không tàn.

Trước hôm đầu tiên đến làm chỗ mới, tớ đã dành hẳn 1 ngày chủ nhật để đi thị sát bán kính 500m xung quanh xem có các thể loại hàng quán gì vừa mắt hay không. Sau 30 phút lòng vòng khu Hàng Nón, Hàng Quạt, Hàng Hòm, tớ tổng kết được có 1 hàng mì vằn thắn nhé, 1 hàng bún riêu bún ốc bún bò này, tận 4 hàng bún chả luôn, 1 hàng miến lươn, 1 hàng bún ngan, kia là hàng xôi nếp xôi gà, ồ lại thêm 1 quán mì nữa nhé, mém tí nữa là sót rồi! Cũng hơi cồn cào, nên là tớ tấp luôn vào cái quán mì vừa nhìn thấy ăn thử cho biết, vì các hàng kia toàn món hầu như tuần nào cũng ăn cả rồi. Hôm ấy tớ đến ngay giờ ăn lại còn là chủ nhật nên tìm chỗ trống để xe có chút khó khăn, nhưng có anh nhân viên mang tạp dề đỏ trông thật là soáiiii kia từ trong quán chạy ra đã lo giúp tớ khoản í, nên là cứ thong thả vào tìm bàn thôi. Đảo qua một dòng menu thấy toàn mì là mì, chả có món gì khác. Uh thì…đây là quán mì mà, quên mất. Tớ cứ nhắm mắt chọn bừa 1 phần mì xào hải sản sốt BBQ size nhỏ giá 55k và 1 cốc nước thanh long tím ép (vì nghe có phần lạ tai) size nhỏ giá 35k. 

Trong lúc chờ lên món thì tớ vào google xem có ai review về quán này không thì thấy chỉ có vỏn vẹn vài khách review tạm tạm, tớ thầm nghĩ phen này mình liều thật rồi… Vậy mà khi lượn qua Fanpage của quán thì tớ lại thấy khá nhiều thứ hơi bị thú vị nha :v Điển hình như sợi mì là mì tươi bếp tự làm, màu mì là nhuộm từ nước ép củ dền và rau bó xôi, nước dùng không mì chính… Thôi thì liều vậy, cứ thử xem rồi tính.

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy đĩa mì xào của tớ là uầy, trông đẹp mắt thế này. Đầu tiên là sốt, bên dưới là lớp hải sản rồi mì sợi xếp dưới cùng rồi rau giá thì ở xung quanh chứ không phải là tất cả xào chung như tớ vẫn nghĩ. Sợi mì thì lại to như mì spaghetti chứ chả phải bé tí hin như kiểu mì trứng đâu nhé. Khi trộn tất cả lại và ăn thử thì mình nghĩ có lẽ cách bày món như vậy là dụng ý của bếp. Dù thoạt nhìn có vẻ mọi thứ trong đĩa không hòa hợp với nhau, hải sản đi đường hải sản, mì đi đường mì, sốt đi đường sốt nhưng nếu trộn đều lại là thưởng thức thì tớ quả…không tầm thường tí nào cả các cậu ơi! Sợi mì mềm, thấm sốt vừa đủ để vẫn nếm được vị mì sợi thơm thơm ngọt ngọt nếu các cậu nhai kỹ hơn. Hải sản tuy hơi ít (so với giá huhu) nhưng điểm cộng là rất tươi các cậu nhé! Vừa giòn vừa ngọt! Sốt BBQ đúng gu mình luôn, ngọt ngọt chua chua mặn mặn, thêm tí tương ớt cho cay là chuẩn luôn!

Còn món nước thanh long tím, nó ngon thật í, chắc có lẽ do lần đầu uống nên tớ thấy nó ngon quá mức mong đợi, vị thanh long ngọt ngọt thanh thanh mát mát, và KHÔNG LẪN VỊ ĐƯỜNG. Hút hẳn vài hơi sạch cốc luôn, vừa thòm thèm thêm ly nữa các cậu ạ.  

Vì hôm ấy tớ đi có một mình, cũng ngại chiếm chỗ của quán nên tớ chủ trương ăn nhanh xong là phắn ngay. Vội vàng là thế nên khi về cứ thấy tiếc tiếc vì cái dư vị của sốt BBQ vẫn còn khiến tớ cảm thấy chưa thỏa mãn. Món này quá hợp với khẩu vị đậm của tớ. Tớ dặn lòng lần sau sẽ gọi size to ăn cho đã bụng.

Không để bao tử chờ lâu, ngay tuần đầu đi làm mình đã lại order mì. Nhưng thay vì mì size to như đã ththì mình lại phải lòng combo giao tận nơi 79k được 1 mì 1 salad và 1 nước ép, hời thế tội gì không order nhể!

Chờ đúng 30 phút là mì đã được freeship đến cửa chỗ làm, và vẫn còn nóng hổi nhé! Sốt thì được để riêng trong cốc nhựa như cốc flan caramel í. Phần salad nhìn có phần mini nhưng nói chung là rất vừa miệng, rau xanh tươi giòn rôm rốp. 

Các cậu có dịp nào đi ngang phố cổ thì thử quán này xem mình có quảng cáo lố không nhé! Tin mình đi! À viết cho cố vào nãy giờ chưa nói đến tên hay địa chỉ gì của quán, hăm dở thật!

Quán tên là Sành mì các cậu nhé! Địa chỉ 80 Hàng Quạt gần góc giao khu Hàng Nón, Hàng Quạt, Hàng Hòm. Tiện thể có thể mời tớ ăn trưa cùng cho vui nhé! Alo 5 phút có mặt ngay!