CÓ NHỮNG NGÀY LƯỜI NẤU CƠM NHÀ

03/09/2019 81 Views 2
Like
247 Like
12 Share

Là phu nữ đã có gia đình, chuyện cơm nước hằng ngày cho chồng con, hoặc chí ít là mâm cơm tối nay ăn gì, cũng làm tôi tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức. Thế nên mỗi tuần tôi luôn dành ra 1-2 ngày cho phép bản thân được quyền LƯỜI. Lười suy nghĩ, lười đi chợ, lười nấu cơm và đặc biệt là “Tạm biệt rửa bát nhaaaa😊” 

Những ngày tôi “trở bệnh” như vậy, chồng con của tôi thường thở dài vì có nguy cơ ôm bụng đói chờ giao hàng hoặc phải ăn những món “giã chiến” mà chồng tôi nấu. Ấy vậy mà giờ lại khác. Cả nhà tôi quyết định cùng bỏ ống heo để mỗi tuần đều được đi “ăn hàng” thay vì cơm mẹ nấu. “Thỏa thuận” này khiến lũ trẻ nhà tôi bắt đầu biết tiết kiệm tiền tiêu vặt, ít vòi vĩnh quà hay đổi mới dụng cụ học tập hơn trước. Quả là một công đôi việc, nhỉ?

Và ngày ấy cũng đến, trong “đợt ra quân” đầu tiên của cả nhà, thay vì mất thời gian thảo luận chọn quán ăn thì gia đình chúng tôi chọn bước chục bước chân sang nhà hàng xóm. Vì hàng xóm tôi là Sành mì!

Chúng tôi đều biết menu quán và cũng hài lòng với các món được bà chủ giới thiệu riêng cho từng thành viên theo khẩu vị riêng. Lũ trẻ thì được nếm thử mì xào sốt BBQ chua chua ngọt ngọt thơm lừng. Tôi từng nếm và cũng thích mê, nói gì bọn trẻ chứ. Chồng tôi thì thích ăn vị đậm nên được giới thiệu ngay mì hải sản chua cay, cả nước dùng và cả sợi mì đều ngon không chê chỗ nào được, nên anh dùng sạch trong vỏn vẹn 5 phút. Còn tôi thì lại mê các món truyền thống, nên được giới thiệu món mì vằn thắn đậm vị phố Cổ. Mì tươi kết hợp vằn thắn gói chắc tay, vừa vị, hòa cùng nước dùng nguyen chất truyền thống nên dù món đơn giản ở từng con phố Hà Nội vẫn bán nhưng nó ngon khó tả. Ấn tượng đầu là thế nên lần này khi quyết định chọn Sành Mì, chả ai trong chúng tôi phản đối.

Ngoài điểm cộng là mì tươi được tẩm màu từ rau củ do chính bếp làm, Sành mì còn có nước ép trái cây tươi theo mùa, tôi rất yên tâm là bọn trẻ được ăn uống sạch và ngon. Quán còn có cả trà hoa như hoa cúc, hoa hồng, đậu biếc… ăn kèm với bánh đậu xanh. Tôi đã gọi thử một ấm tar2 hoa cúc nóng cho dễ ngủ. Chưa cần nếm đến vị trà hoa, chỉ hương thơm từ bình trà tỏa ra thôi cũng đã đủ làm tôi ngất ngây. Ôi cái hương hoa cúc mộc mạc mà quyến rũ ấy…

Tóm gọn lại, gia đình tôi đã hoàn toàn thỏa mãn cả vị giác lẫn bao tử với lựa chọn đầu tiên là Sành mì. Tuần “ăn hàng” đầu tiên đã được giải quyết rất nhanh gọn là thế. Tôi tự hỏi không biết các lần sau phải tốn bao nhiêu thời gian để thống nhất được quán ăn với 5 khẩu vị khác nhau như thế này? Hay là Sành mì tiếp? Hay là tự nấu luôn đi cho đỡ phải suy nghĩ? Thôi thì chờ đến tuần sau, tôi sẽ lại chia sẻ tiếp nhé!